Biên tập Website – tưởng dễ mà không dễ !

Đó chính là các văn bản, hình ảnh, Ảnh động, video, và âm thanh trên một trang web. Nội dung trang web là lý do mà mọi người đến với trang web của bạn.

Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế web và phát triển web đã vội vàng mà quên điều này để nhanh chóng tạo ra các trang đẹp nhất hoặc sự tương tác tốt nhất.

Nội dung là những gì khách hàng của bạn đến trang web của bạn. Và nếu thiết kế, tương tác của bạn không cung cấp nội dung thì họ sẽ ra đi và bạn sẽ không thể kinh doanh lâu dài với web đó được. Vậy về lâu dài, nội dung vẫn là vua, Người thiết kế không bao giờ được quên điều đó.

web-content

Về cơ bản có hai loại nội dung Web:

• Văn bản
• Đa phương tiện

Nội dung Văn bản

Đó là nội dung văn bản trên trang web. Nội dung văn bản Web tốt nhất là văn bản được viết cho Web , chứ không phải chỉ đơn giản là sao chép và dán từ một nguồn khác. Nội dung văn bản cũng sẽ có liên kết nội bộ để giúp người đọc có thêm thông tin. Cuối cùng, văn bản web sẽ được viết cho một đối tượng toàn cầu, có thể được đọc bởi bất cứ ai trên thế giới.

Nội dung đa phương tiện

Nôi dung đa phương tiện là bất kỳ nội dung nào không phải là văn bản, nó bao gồm rất nhiều những thứ khác nhau:

• Hình ảnh
• Hình ảnh động
• Âm thanh
• Video

Hình ảnh là cách phổ biến nhất để thêm vào các trang web đa phương tiện. Bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc clip nghệ thuật hay thậm chí các bản vẽ bạn đã tự tạo ra bằng cách sử dụng một trình soạn thảo đồ họa. Hình ảnh trên các trang web cần được tối ưu hóa , để được tải nhanh chóng. Và nhiều người sử dụng chúng để trang trí tất cả các bài báo họ viết, đó là một cách tuyệt vời để họ thêm sự quan tâm đến trang của bạn.

Hình ảnh động có thể được tạo ra bằng cách sử dụng hình ảnh GIF hoặc sử dụng flash, Ajax, hoặc các công cụ hoạt hình khác. Những hình ảnh động tốt nhất cho các trang web được thực hiện trong chừng mực.

Âm thanh được nhúng vào trong một trang web để độc giả nghe nó khi họ vào trang web hoặc khi họ bấm vào một liên kết để bật nó lên. Hãy nhớ rằng âm thanh trên các trang web có thể gây phản cảm, đặc biệt là nếu bạn bật tính năng tự động và không cung cấp một cách để tắt nó đi dễ dàng.

Video nhận được nhiều hơn và phổ biến hơn trên các trang web. Nhưng để nó hoạt động đáng tin cậy trên các trình duyệt khác nhau thì đó cũng là một thử thách cần một trình độ thượng thừa.

Công ty Cổ phần Phần mềm Viettrend – hân hạnh đồng hành cùng các bạn!